Tiếp thị liên kết - Affiliate Marketing

1. Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing – hay còn được gọi là tiếp thị liên kết – là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp thông qua các trang mạng của đối tác đến với người dùng. Tựu chung Affiliate marketing giống với mô hình môi giới ở môi trường truyền thống nhưng được tối ưu hơn để người dùng có thể thực hiện trên môi trường online thông qua các liên kết.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được, Affiliate Marketing là một trong những hình thức tiếp thị tốt nhất trong bán hàng và làm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Đây là một kênh tiếp thị mạnh mẽ vì mọi người thường hay tin tưởng ý kiến của người họ quen và tin tưởng như gia đình, bạn bè, người nổi tiếng trên mạng xã hội hay các ngôi sao.

Tại sao affiliate marketing là cách quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

2. Mô hình Affiliate marketing

Mô hình này gồm 4 thành phần chính:

 • Advertiser: hay còn gọi là Nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ, với mong muốn gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến bằng cách trả tiền cho bên thứ ba giới thiệu sản phẩm của họ.
 • Publisher: những người trực tiếp thực hiện quảng bá sản phẩm của Nhà cung cấp qua các kênh online để thu hút khách hàng mua sản phẩm của Nhà cung cấp
 • Affiliate Network: mạng lưới tiếp thị liên kết như một bên trung gian kết nối các Nhà cung cấp với nhau, tạo các đường link, banner quảng cáo cho sản phẩm… đóng vai trò đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.
 • User: chính là những người sử dụng sản phẩm hoặc dịch trực tiếp của nhà cung cấp thông qua hình ảnh nội dung đăng tải website, blog hay một số kênh digital marketing khác.

3. Lợi ích to lớn của Affiliate Marketing

Affiliate mang lại lợi ích to lớn cho tất cả các bên tham gia vào mô hình. Nhà cung cấp bán được hàng, nhà phân phối thu được lợi nhuận, và khách hàng mua được sản phẩm tốt giá hời. Nhưng cụ thể các lợi ích mang lại từ việc Affiliate là gì?

Lợi ích của Affiliate Marketing đối với Publisher:

 • Bán hàng mà không cần sản phẩm: Khi tham gia vào mô hình Affiliate lợi ích đầu tiên mà bạn nhận được đó là kinh doanh không cần sản phẩm, kho bãi hay tư vấn, chăm sóc khách hàng. Bạn cũng không cần nghiên cứu về sản phẩm, không cần sản xuất hay tạo ra sản phẩm dịch vụ. Là một Publisher điều bắt buộc bạn cần phải có là khả năng marketing và xây dựng cộng đồng. Nếu bạn không có cộng đồng theo dõi thì bạn không thể nào làm được Publisher
 • Lợi nhuận từ Affiliate marketing cực cao: Một trong những điều đáng nhắc đến trong tiếp thị liên kết bằng Affiliate đó là lợi nhuận. Cho dù là thị trường trong nước hay thị trường nước ngoài thì lợi nhuận mà Affiliate mang lại cũng cực kì to lớn. Có thể bạn không tin, nhưng thực sự có rất nhiều người đã kiếm được hàng trăm nghìn đô mỗi tháng. Tất nhiên chẳng có gì dễ dàng cả, nhưng đó là sự thật không phải là cái bánh vẽ.
 • Tạo ra nguồn kiếm tiền tốt hoàn toàn thụ động: Không hề tốn nhiều chi phí, bạn chỉ cần đầu tư một lượng thời gian vừa đủ vào chiến dịch và bạn sẽ thấy thành quả khi người dùng mua sản phẩm trong những ngày tiếp theo ngay cả khi bạn không ngồi trước máy tính.
 • Không phải hỗ trợ, giải đáp với khách hàng: Nhờ có tiếp thị liên kết mà bạn không phải quan tâm đến việc khách hàng có hài lòng với sản phẩm không, có thắc mắc nào nữa. Việc liên hệ và giải đáp với khách hàng là nhiệm vụ của nhà cung cấp bởi toàn bộ công việc của affiliate marketer là liên kết người bán với người tiêu dùng.
 • Linh động về thời gian và địa điểm làm việc: Affiliate marketing là giải pháp hoàn hảo cho bất cứ ai muốn làm việc ở nhà hay chủ động thời gian làm việc bất cứ khi nào bạn muốn. Với việc trở thành một Affiliate marketer, bạn không phải bỏ vốn ban đầu và cũng không cần phải tạo ra sản phẩm. Công việc này được bắt đầu tương đối đơn giản cho bất kỳ ai muốn thử sức.

Lợi ích của Affiliate Marketing đối với nhà cung cấp:

 • Không tốn chi phí thuê nhân viên, thậm chí là mặt bằng, cửa hàng kinh doanh
 • Tăng traffic và tương tác miễn phí cho website của bạn nhờ tin quảng cáo điều hướng khách hàng. Nếu bạn đang seo website thì Affiliate marketing cũng là một giải pháp tăng thứ hạng website, thứ hạng từ khóa hiệu quả.
 • Bạn không mất thời gian sáng tạo content , thiết kế banner. Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí thuê dịch vụ và ngồi hưởng thành quả thôi.
 • Bạn có thể kiểm soát được số người tiếp cận, thống kê được số người click vào sản phẩm và số lượng khách mua hàng.

Mobile App Builder Platform | Mobile Progressive Web App | iOS & Android App Creator | Appfast

4. Trở thành đối tác tiếp thị liên kết của E-school

E-school tự hào là nền tảng dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các khóa đào tạo/khoá huấn luyện ngắn hạn dành riêng cho doanh nghiệp, đặc biệt về huy động vốn và quản trị tài chính, nhân sự. Chúng tôi không chỉ dừng lại ở đào tạo, mà luôn hướng tới việc hiện thực hóa khát vọng “Xây dựng thành phố thông minh cho doanh nghiệp SMEs”.

Trở thành đối tác tiếp thị liên kết cùng E-school bạn sẽ đóng vai trò như người lan toả trí thức tới tất cả mọi người xung quanh.